Sơ đồ website | Liên hệ | Kiểm tra thư | Tiếng Anh
Liên kết website
 
Thông tin cần biết
Thời tiết
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tỷ giá ngoại tệ
Bình chọn
Bạn đánh giá trang web như thế nào?
Rất đẹp
Tương đối
Bình thường
Xem kết quả bỏ phiếu
Thống kê truy cập
  Tin trong ngành
Vinacomin: Những giải pháp dài hạn
Ngày cập nhật: 17-10-2012
Vinacomin đang tập trung vào ngành, nghề kinh doanh chính; bảo đảm sản xuất, nhập khẩu than đủ cho nhu cầu của đất nước. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn phải tính toán, tổ chức lại sản xuất; hạn chế xuất khẩu, chỉ xuất khẩu loại than trong nước không sử dụng nhiều và có giá trị cao. Sản xuất điện cần thực hiện theo đúng sơ đồ đã được phê duyệt. Về cơ khí cần rà soát lại nếu doanh nghiệp nào Nhà nước không cần nắm giữ thì cổ phần hóa, bán, giải thể... Về vật liệu nổ công nghiệp thì giữ nguyên và nâng cao chất lượng. Xây lắp mỏ phải được tổ chức mạnh và theo hướng chuyên ngành. Các ngành nghề khác cần thoái vốn. Trên cơ sở đó, Tập đoàn xây dựng lại kế hoạch sản xuất kinh doanh đến năm 2015 có tính đến năm 2020.
 

 

 

Chính phủ đồng ý cho Vinacomin từng bước nâng giá bán than cho sản xuất điện theo tiến độ điều chỉnh giá bán điện, trước mắt giá bán than cho sản xuất điện sẽ điều chỉnh không thấp hơn giá thành sản xuất than để bảo đảm nguồn vốn cho đầu tư cải tạo, mở rộng và nâng công suất các mỏ hiện có và xây dựng các mỏ mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng than ngày một tăng trong những năm tới và góp phần thực hiện tiết kiệm năng lượng.
 
Tập đoàn đã tính toán cụ thể cung cầu than giai đoạn 2011-2015 trong quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Năm 2012, căn cứ vào tổng sản lượng than khai thác đã được duyệt và bảo đảm nhu cầu sử dụng than trong nước mà điều chỉnh lượng than xuất khẩu tương ứng với lượng than tiêu thụ trong nước giảm.
 
Thuế xuất khẩu than vừa được điều chỉnh xuống mức 10%. Bộ Tài chính xem xét sớm miễn thuế nhập khẩu linh kiện, vật tư lắp đặt đồng bộ hệ thống thiết bị phục vụ thi công Nhà máy alumin, dự án tổ hợp Bauxite nhôm Tân Rai - Lâm Đồng; điều chỉnh thuế tài nguyên bảo vệ môi trường ở mức sàn đối với sản phẩm alumin; chưa thu thuế xuất khẩu sản phẩm alumin trong thời gian 2 dự án này vận hành thử nghiệm.
 
Thời gian tới, Vinacomin sẽ làm việc với các ngân hàng, tổ chức tín dụng để triển khai việc huy động vốn để đầu tư phát triển mỏ than mới. Bên cạnh đó, Tập đoàn tiếp tục thăm dò than ở những khu vực đã có đủ điều kiện tại Đồng bằng sông Hồng.
 
(Theo vinacomin)
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG TY CỔ PHẦN SẮT THẠCH KHÊ
Địa chỉ: Số 64, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393. 897. 198  Fax:0393. 896. 198