Sơ đồ website | Liên hệ | Kiểm tra thư | Tiếng Anh
Liên kết website
 
Thông tin cần biết
Thời tiết
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tỷ giá ngoại tệ
Bình chọn
Bạn đánh giá trang web như thế nào?
Rất đẹp
Tương đối
Bình thường
Xem kết quả bỏ phiếu
Thống kê truy cập
  Tin trong ngành
Ký hợp tác toàn diện Vinacomin và HD Bank
Ngày cập nhật: 15-11-2012

Chiều ngày 13/11, tại trụ sở Tập đoàn đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Vinacomin và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HDBank). Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, ông Đặng Ngọc Minh - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế...; cùng lãnh đạo của Vinacomin và HDBank.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, năm 2012 là năm có nhiều khó khăn, thách thức với nền kinh tế Việt Nam. Những bất ổn về thị trường tài chính, bất động sản, tính thanh khoản của ngân hàng... đang tạo áp lực lớn lên các mục tiêu kinh tế của Chính phủ. Vinacomin không ngoài tác động đó, hoạt động SXKD của Tập đoàn cũng bị ảnh hưởng phần nào do nhu cầu tiêu thụ than sụt giảm cả trong nước và quốc tế, cùng với đó là biến động của chi phí vốn, giá thành sản xuất... Tuy nhiên, xét về tổng thể, Vinacomin vẫn là một trong những Tập đoàn kinh tế mạnh hàng đầu của đất nước, tiếp tục duy trì được sự phát triển ổn định và làm ăn có lãi, đảm bảo vai trò là trụ cột an ninh năng lượng quốc gia.

 
Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng hoạt động SXKD của Tập đoàn nói riêng, đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế VN nói chung, Vinacomin cần một lượng vốn lớn, khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho việc đầu tư, phát triển các dự án trong các lĩnh vực khai thác than, bauxite, công nghiệp điện, công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản... Để thành công, Vinacomin cần sự hợp tác, hỗ trợ từ phía các ngân hàng, các tổ chức tín dụng...
 
Hiện tại, quan hệ hợp tác giữa Vinacomin và HDBank mới dừng lại ở các giao dịch tín dụng ngắn hạn. Vì vậy, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Vinacomin và HDBank hôm nay là sự kiện có nhiều ý nghĩa, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện, lâu dài của hai bên. Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, Vinacomin và HDBank đã chọn đúng đối tác, bạn hàng để hợp tác. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai bên là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác bền vững, toàn diện trong tương lai.
 
Được biết, HDBank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, thành lập từ ngày 04/01/1990. Trên nền tảng phát triển vững chắc, hiệu quả, an toàn, HDBank luôn có tốc độ tăng trưởng cao, bền vững trong thị trường tài chính ngân hàng. Trong quá trình hoạt động, HDBank đã nhận được nhiều giải thưởng, cờ thi đua, giấy khen… trong đó có Cờ thi đua của NHNN Việt Nam trao tặng, Giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam, Thương hiệu mạnh Việt Nam, Doanh nghiệp Việt Nam uy tín - chất lượng, Giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế (do Wachovia Bank N.A New York trao tặng)...
 
(Theo vinacomin.vn)

 

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG TY CỔ PHẦN SẮT THẠCH KHÊ
Địa chỉ: Số 64, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393. 897. 198  Fax:0393. 896. 198