Sơ đồ website | Liên hệ | Kiểm tra thư | Tiếng Anh
Liên kết website
 
Thông tin cần biết
Thời tiết
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tỷ giá ngoại tệ
Bình chọn
Bạn đánh giá trang web như thế nào?
Rất đẹp
Tương đối
Bình thường
Xem kết quả bỏ phiếu
Thống kê truy cập
  Tin trong ngành
“Khen thưởng nhiều hơn cho công nhân và người lao động trực tiếp…”
Ngày cập nhật: 16-03-2013

Đó là ý kiến phát biểu của bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương khi tham dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Vinacomin năm 2012.

Sáng ngày 15/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012.

Tại buổi lễ, Phó TGĐ Tập đoàn Bùi Văn Khích, thay mặt lãnh đạo Vinacomin, đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn năm qua. Theo đó, năm 2012, mặc dù Vinacomin phải đối mặt với "bão" do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, mọi hoạt động SXKD của các đơn vị thành viên cũng như Tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến việc Tập đoàn phải điều chỉnh kế hoạch. Bám sát vào thực tế đó, công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung, mục tiêu thi đua, cách thức để tổ chức phong trào phù hợp hơn.
 

Ngoài những phong trào mang tính truyền thống hàng năm như thi đua đảm bảo an toàn lao động, thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh giữa các đơn vị với Tập đoàn... thì năm qua phong trào thi đua giành năng suất kỷ lục ngành Than - Khoáng sản đã tiếp tục được đổi mới. Từ một phong trào mang tính đặc thù trong lĩnh vực sản xuất than, Tập đoàn đã nghiên cứu, nhân rộng đối với các ngành nghề mới trong lĩnh vực khoáng sản, khoan thăm dò địa chất và được người lao động trong các lĩnh vực này tích cực hưởng ứng. Đồng thời, khi Tập đoàn có điều chỉnh sản lượng ở một số đơn vị, nội dung thi đua nhanh chóng đươc được đổi mới với tinh thần "Ghi nhận sản lượng thực hiện được, chủ yếu năng suất lao động sẽ tính theo ca máy, giờ máy".

Mặt khác, các phong trào thi đua về xây dựng phong trào VHTT tại cơ sở, khu tập thể văn minh, nhà ăn tập thể công nhân kiểu mẫu và chăm sóc sức khỏe người lao động được quan tâm và có những bước phát triển mới. Đặc biệt, nội dung thi đua các công trình mục tiêu quan trọng, phục vụ cho công tác phát triển dài hơi của Vinacomin trong những năm tới được tiếp tục duy trì, ưu tiên dù trong bất cứ điều kiện khó khăn nào. Riêng trong công tác khen thưởng đã có những đổi mới tích cực, vẫn đặc biệt chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp, được Hội đồng TĐKT TW đánh giá cao.

Trong phong trào thi đua giành năng suất kỷ lục có 5 tổ lò chợ, 25 tổ đào lò, 11 tổ máy khoan, 8 tổ máy xúc, 16 xe ô tô đã sản xuất đạt vượt năng suất kỷ lục Tập đoàn; 20 công trình mục tiêu trọng điểm đã hoàn thành đúng tiến độ đăng ký, đảm bảo chất lượng; 4 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc và 25 tập thể được tặng Bằng khen của TGĐ trong phong trào thi đua xây dựng khu tập thể văn minh...

Bà Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TW đã phát biểu ghi nhận và biểu dương gần 500 tập thể, cá nhân điển hình đã có những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua lao động sản xuất và được các cấp khen thưởng. Bà nhấn mạnh, kết quả đó đồng thời thể hiện bàn tay, khối óc sáng tạo và ý chí của người thợ mỏ trong việc ứng dụng KHKT vào sản xuất, làm ra nhiều vàng đen cho tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho Vinacomin. Bà Hà bày tỏ mong muốn, năm 2013, Vinacomin tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, hưởng ứng các mục tiêu thi đua chung của cả nước “đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”.

Về công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn trong năm 2013, Chủ tịch HĐTV Trần Xuân Hòa chỉ đạo, cần nhân rộng các điển hình tiên tiến, biến “năng suất kỷ lục hôm nay thành chỉ tiêu sản xuất thường kỳ, để phong trào thi đua khen thưởng không mang tính hình thức mà trở thành bản chất đặc trưng của giai cấp công nhân mỏ trong giai đoạn mới”.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Tác giả bài viết: Nhóm PV

(Theo vinacomin.vn)

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG TY CỔ PHẦN SẮT THẠCH KHÊ
Địa chỉ: Số 64, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393. 897. 198  Fax:0393. 896. 198