CÔNG TY CỔ PHẦN SẮT THẠCH KHÊ
Địa chỉ: Số 64, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393. 897. 198  Fax:0393. 896. 198

Print 
CÔNG TY CỔ PHẦN SẮT THẠCH KHÊ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ 2015 CHO CBCNV

 Trong những năm qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động theo Thông tư 19/BYT-TT ngày 06/06/2011 của Bộ Y tế. Thông qua khám sức khoẻ, Công ty sẽ nắm được tình hình sức khoẻ của người lao động để sắp xếp, bố trí công việc phù hợp, đồng thời giúp người lao động phát hiện, ngăn ngừa và điều trị kịp thời một số bệnh, góp phần hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra.

Thực hiện Kế hoạch BHLĐ năm 2015, ngày 21/7/2015 Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê đã phối hợp với Bệnh viện Than - Khoáng sản tổ chức khám sức khoẻ định kỳ năm 2015 cho Hơn 200 CBCNV trong toàn Công ty. Đợt này CBCNV được khám tổng quát theo các chuyên khoa: Nội tổng quát; Ngoại da liễu; Tai - Mũi - Họng; Răng, hàm, mặt; Mắt; phân tích nước tiểu; xét nghiệm máu (công thức máu, chức năng gan, chức năng thận, mỡ máu; Điện tim; Siêu âm (ổ bụng tổng quát, tuyến giáp, tuyến vú phụ nữ) phát hiện sớm các bệnh về mạch máu để có kế hoạch điều trị hiệu quả. Sau khi có kết quả khám sức khỏe, bộ phận Y tế Công ty sẽ tư vấn cho CBCNV về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, việc chăm lo khám, chữa bệnh cho CBCNV cũng được Công ty quan tâm thực hiện thường xuyên như: Trang bị tủ thuốc, các thiết bị, phương tiện y tế để sơ cứu các trường hợp tai nạn lao động từ Văn phòng Công ty đến 2 Phân xưởng sản xuất, trang bị đầy đủ một số loại thuốc thông thường theo quy định, đồng thời thường xuyên kiểm tra, bổ sung và cấp phát thuốc kịp thời. Có hồ sơ quản lý sức khỏe lao động và theo dõi tổng hợp theo quy định và sau mỗi đợt khám sức khỏe định kỳ toàn bộ hồ sơ đều được bộ phận Y tế Công ty tổng hợp theo dõi và quản lý lưu trữ.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê nhằm đánh giá mức độ phù hợp sức khỏe của người lao động với công việc đang làm, đồng thời có thể phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp, từ đó Công ty có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người lao động để cho họ yên tâm gắn bó với công việc giúp Công ty ngày càng ổn định nguồn nhân lực góp phần vào quá trình ổn định sản xuất và phát triển Công ty.

 

                                                                   Nguyễn Văn Bình

Print